Sunday 3 January 2016

வெல்வெட்டின்..

சைனிஸ் வெல்வெட்டிங் இது முக்கியமான ஒரு சைனிஸ் இறைச்சி வகையை வாய்க்குள் கடிபடாமல் சுவிங்கம் போல மென்மையாக ரசித்து உள் இறக்க வைக்கும் சமையல் டெக்னிக். கொஞ்சம் பொறுமையும் நேரமும் வேணும் இதை இப்படிப் பதப்படுத்தி எடுப்பதுக்கு. 

                                          நீங்கள் எல்லாருமே சைனிஸ் ரெஸ்டோரென்ட் போய் இருந்து, பல வகையான டெவில், சொப் சூயிய் ஓடர் கொடுத்து சாப்பிட்டு இருப்பிங்க. அந்த டெவில் இல் இருக்கும் இறைச்சி வகை மிக மிக மென்மையாக வெளித்தோற்றதில் வெளிச்சம் பட்டுத் தெறிக்க வெல்வெட் போல வழு வழுப்பாக இருக்குமே.உண்மையில் பலருக்கு அதன் மர்மமான பதம் தெரியாமல் அலாலதியாக சாப்பிட்டும் இருபிங்க.

                                               டெவில், சொப் சூயிய் என்ற இந்த ரெண்டுவகை உணவிலும் சேர்க்கப்படும் இறைச்சித் துண்டுகள் உண்மையான சைனிஸ் முறைப்படி வெல்ட்டிங் முறையில் பதப்படுதப்பட்டே பின்னர் டெவில், சொப் சூயிய் செய்யும் போது அதை அதில போட்டு செய்ய வேண்டும். அது தான் அங்கீகரிக்கப்பட்ட சைனிஸ் கலுனேறி சமையல் முறை

                                                 ஆனால் சைன்ஸ் அல்லாத பல ரெஸ்ரோறேன்ட்களிலும் இப்பெல்லாம் இந்த டெவில், சொப் சூயிய் செய்கிறார்கள். முக்கியமாக இலங்கையில் நீங்க பல சிங்கள ரெஸ்ட்ரோறேன்ட்களில் டெவில், சொப் சூயிய் சாப்பிட்டு இருக்கலாம், எனக்கு தெரிந்தவரை அங்கே அவர்கள் வெல்வெட்டிங் டெக்னிக் பாவிப்பதில்லை. கொதி நிலை எண்ணையில் இறைசியப் பொரித்து எடுத்து செய்கிறார்கள்

                                         இந்த சைனிஸ் வெல்வெட்டிங் அதுதான் சைனிஸ் சாப்பாடுகளைப் பதப்படுத்தப்படுதுவதில் ஒருவித சிதம்பர இரகசியம் போல பல நூற்றாண்டுகளாய் இருந்தது. இப்ப அப்படி நிலைமை இல்லை. என்னைப்போல சமையல் தொழிலில் வேறு வழியில்லாமல் சைனிஸ் குக்மாருடன் வேலை செய்யும் சந்தர்ப்பம் கிடைத்த பலர் அந்த இரகசியத்தை உடைத்து வெளியே கொண்டுவந்துள்ளார்கள். எனக்குத் தெரிந்த ரெண்டு முறையில் இலகுவான ஒரு முறையை உங்களுக்கு சொல்லித்தாறேன்.

                                              தேவையானவை முட்டை வெள்ளைக்கரு, முக்கியம் மஞ்சள்கரு சேர்பதில்லை. கோரன்பிளவர்என்ற சோளம் மா, சைனிஸ் ரைஸ் வயின், கொஞ்சம் உப்பு, கொஞ்சம் சீனி ,சைனிஸ் டார்க் சோயா சோஸ். இறைச்சியைக் கழுவி சிறிய குயுபிக் துண்டுகளாக வெட்டி அதற்குள் மேலே சொன்னவற்றைப் பிரட்டி எடுத்து ஒரு இரவு மெல்லிய பொலித்தீன் கொண்டு மூடி அதன்ஈரலிப்புத் தன்மையை வெளியேற்றாமல் குளிர்சாதனப்பெட்டியில் வையுங்கள்.

                                                 இதில ஒரு முட்டையை கையில் வைத்தே உடைத்து அதில உள்ள மஞ்சள் கருவை இரண்டு பாதியிலும் மெல்ல மெல்ல நயன்தாராவின் இடுப்புப் போல அசைத்து டெக்னிகலாக வெளியேற்றுவது ஒரு சமையல் டெக்னிக். அதை எழுத எனக்கு முடியவில்லை. செய்து தான் காட்டவேண்டும். நீங்கள் வீட்டில் ஒரு சின்னப் பாத்திரத்தில் ஒரு முட்டையைத் தட்டி உடைத்து ஊற்றி அதிலிருந்து மஞ்சள் கருவை வேறாக்கி கரண்டியால் எடுக்கலாம்.அது எவளவு தூரம் வொர்க்அவுட் ஆகும் என்றும் எனக்குத் தெரியலை

                                                   பின்னர் தண்ணியைக் கொதிநிலையில் கொதிக்க வைத்து அது ஆவி பறக்கக் கொதிக்கும் போது, வெல்வெட்டின் முறையில் மரினேட் செய்த இறைச்சியை அதில போட்டு ஒன்றோடு ஒன்று ஓட்ட விடாமல் அரைவாசியில் அவித்து எடுங்கள். போடும் போது கவனம் கொதி தண்ணி தெறிக்கலாம்.பிறகு கையைக் காலைச் சுட்டுப் போட்டு என்னைத் திட்ட வேண்டாம்

                                                      அப்படி எடுத்த இறைச்சியை சைனிஸ் வூக் தாச்சியில் கொஞ்சம் எண்ணை விட்டு ,அதில் டெவில் செய்யும் போதோ,,அல்லது சோப் சூய் செய்யும் போது ஒயிஸ்டர் சோஸ் கொஞ்சம் சேருங்கள் ,போடவேண்டிய வூக் மரக்கறிகள் அரைப்பதத்தில் வேகும் போது வெல்வெட்டின் முறையில் மரினேட் செய்த இறைச்சியை அதில போட்டு கிளறிக்கொண்டே இருங்கள். இறக்கும்போது கொஞ்சம் செசமி ஒயில் சேர்த்து விடுங்கள்.

                                                         வெல்வெட்டின் முறையில் மரினேட் செய்த இறைச்சியின் மெதுவான, வழுவழுப்பான சுவையை சைன்ஸ் நூடில்ஸ் செய்யும் போதும் சேர்க்கலாம் ,சஞ்சுவான் மண்டரின் சிக்கின் என்பதுக்கும் அதைப் பயன்படுத்தலாம் .அதிலும் அதன் சுவை அமர்களமாக இருக்கும்.

.

லசானியா..

புது வருடத்துக்கு .பழைய நோர்வேயின் நண்பர்கள் வீட்டுக்குப் போய் அவர்கள் இடத்திலேயே சமைச்சேன் எண்டு சொல்ல பல நண்பர்கள் " என்னத்தை சமைச்சுக் கிழிசாய் ? " எண்டு ஆதங்கமாகக கேடார்கள் ! நான் செய்து கொடுத்தது உடன் " லசானியா " 

                                               லசானியா இத்தாலியின் தேசிய உணவு ! ஒரு இளம் பெண்ணின் பெயரில் இருக்கும் அந்த உணவு மார்க்கோ போலோ என்ற இத்தாலியன் கடலோடி சீனாவுக்குப் போனபோது கண்டு அதிசயித்து ,அதை அப்படியே சுட்டுக்கொண்டு வந்து ,இத்தாலியன் "சீஸ் , "மீட் சோஸ " இரண்டையும் அதில இணைத்து ,ஒரு கீழைத் தேச உணவின் கொஞ்சம் மொடிபய் பண்ணிய இன்னொரு வடிவம் எண்டு என்னோட வேலை செய்த மார்கோ என்ற இத்தாலி நாட்டு "செப் "சொன்னார் !

                                              இங்கே பொதுவாக ஐரோபிய உணவுகளை ஏதோ ஒருவிதத்தில சமைக்க கற்றுக்கொள்வது இலகு காரணம் அவர்களுடன் இங்கே நாங்களும் சேர்ந்து குப்பை கொட்டுவதால் ! நான் நோர்வேயியின்" அஸ்கர் பாரும் " என்ற ஒரு ஒஸ்லோவுக்கு வெளியே உள்ள ஒரு சிறிய நகரத்தில் ஒரு சுடுதண்ணி "இத்தாலியன் செப்" போடு வேலை செய்தேன் !

                                               அவன் அதிகம் சாப்பாட்டு ஓடர் வந்து குவிஞ்சது எண்டால் என்னை அறம்புறமா இத்தாலியன் பாசை தூசனதில திட்டுவான் ,வார்த்தைகள் கொதிதண்ணி போல சரமாரியா வந்து விழும் ,,அவன் என்னை மட்டுமல்ல , அந்த ரேச்ற்றோரன்ட் அப்பாவி முதலாளியையும் அறம்புரமா அடுக்கு மொழியில் பேசித் தள்ளுவான் .

                                     " அதிகம் சாப்பாட்டு ஓடர் வந்து குவியிற நேரம், நீ ஏன்பா இப்படி டென்சன் ஆகி எல்லாரையும் வாய்க்கு வந்தபடி திட்டுறாய்?"

                                    எண்டு ஒருமுறை ஆங்கிலத்தில் கேட்டேன்

,                                " அது எங்கள் நாட்டு கிட்சென் சமையல் கலுணறி கலாசாரம்,கைக்கு வேலை கொடுக்கும்போது வாய்க்கும் வேலை கொடுப்போம்

                                  எண்டு சொல்லிப்போட்டு ,என்னைப் பார்


                                       "நீ ரெம்ப நல்லவன்பா எப்படித்தான் படு தூசனத்தில உன்னை திட்டினாலும் ,சிரிகிறியே!"

                                       என்றான் , எனக்கு அந்தப் பாசை தெரியாது அதலா வேற என்ன செய்ய எண்டு கேட்டு

                                   " நீ என்னை எப்படி திட்டுறாய் எண்டு ஆங்கிலத்தில் சொல்ல முடியுமா ? "

                                    எண்டு கேட்டேன் ,அவன் அரைகுறை ஆங்கிலத்தில்

                                    "நான் உன்னை மட்டமில்லை , உன்னோட அம்மா , உன் னோட அம்மம்மா , அக்கா,,தங்கசி,,உன்னோட காதலி எல்லாருமே வம் ........ பிறந்த தேவ .......கூட்டம் "

                                  எண்டு திட்டுவேன் எண்டு சொன்னான் ,,நான் அதுக்கும் அப்பாவியா சிரிச்சேன் !

                                    இதாலியர்களுக்கு தூசனம் "திருவாசகம் " படிகிரமாதிரி,,என்னதில , எண்ணத்தைப் பற்றி பேச தொடங்கினாலும் கடைசியில் "..............மம்மா மியா ,,,,,," எண்டு முடிப்பதை அதிகம் கவனிக்கலாம் ! மற்றப்படி அவர்கள நாட்டு செப் மாரோடு வேலை செய்தால் சைனிஸ் செப் போல ,சமையல் ரகசியம் சொல்லி தரமாட்டார்கள் !

                                    நாங்களா எதாவது கற்றுக்கொண்டால் வழியே மற்றப்படி ஒரு பிரிஜோசனமும் இல்லை ! முக்கியமான சில "இணைப்பு ருசி கொடுக்கும் " இன்கிரிடீன்ஸ் போடுற நேரம் பிளேட் கழுவ சொல்லுவார்கள் ,அல்லது வேற எதாவது வேலை சொல்லுவார்கள் !

                                   இத்தாலியர்களுக்கு , தக்காளி எவளவு முக்கியமோ அதுபோல Parsley, sage, rosemary, and thyme...இந்த வாசனை இலைகள் போடாத ஒரு இத்தாலியன் உணவே இல்லை ! எங்களுக்கு கறிவேப்பிலை போல அவர்களுக்கு அது மிக முக்கியம்

                                        மேடிடேர்நியன் என்ற மதிய தரைக்கடல் மிதமான தட்ப வெட்ப நிலையில் வளரும் இந்த Parsley, sage, rosemary, and thyme...போட்டு ஒரு "பெச்டொ " எண்டு ஒரு இலை குழை தளை அரையல் இருக்கு ,அது இத்தாலியின் ஒவ்வொரு ப்றோவின்சே என்ற பெரதேச நிலப்பரப்பின் பெயரில் சொல்லுவார்கள் !

                                            இத்தாலியன் பெண்கள் அதை எல்லாம் சாப்பிடுவதால் தான் , தக்காளி போல "தக தக " உடம்போட , உயரமான கால்களுடன் ,நீலக் கண்கள் விழியெங்கும் " வைன்" போல மயக்க ,உலகப் புகழ் பெற்ற அவகளின் பின் அழகு , வில்லுப்போல "வின் "எண்டு இருக்குது போல

                                            லசானியா " பர்மசின் சீஸ் " என்ற உலர்ந்த இத்தாலியன் சீஸ் மேல போட்டு சாப்பிட , நாதம் பேசும் அலாதியா இருக்கும் ,,ரெட் வைன் கொஞ்சம் போல உள்ளுக்கு விட்டிடுடு ட்ரை பண்ணிபாருங்க ! எனக்கும் இத்தாலி ரெச்ற்றோன்ட் லசானியா பிடிக்காது ! அதலா எப்பவும் எச்ராவ ஜெலபிநோஸ் என்ற மெக்ஸ்சிகன் நாட்டு "குட மிளகாயை " , அப்படியே அதில செருகி போடுதான் சாப்பிடுவேன்

                                                இதில உள்ள பச்சை நிற சலாத் இலைக்கு பெயர் " ரக்குளா சலாத் "பார்க்கப் பசாசுபோல இருக்கும் அதால் அப்படி சொலுரார்கள் !எப்படியோ நான் மேல சொன்ன மாதிரி ரெட் வைன் கொஞ்சம் போல உள்ளுக்கு விட்டிடு ட்ரை பண்ணிபாருங்க !( நான் சொன்னது கொஞ்சம் ரெட் வைன் லசானியாவுக்கு உள்ளுக்க விட்டுடு ...)

.